Bạn có biết rằng đoàn làm phim Hospital Playlist đã đánh cược với Jeon Mi Do khi họ chọn cô ấy vào vai Chae Song-hwa không? Vào thời điểm đó, tên tuổi của Mi Do hầu như chưa được biết đến trong thế giới truyền hình vì cô chỉ xuất hiện trên một bộ phim truyền hình trước buổi thử vai cho bộ phim về đề tài y khoa này. Đó là một điều tốt khi họ đã mạo hiểm tất cả cho nữ diễn viên bởi bộ phim đã thành công nhận được rating cao ngất và tiếp tục có mùa hai, sau cùng quyết định của họ đã được đền đáp. Bên cạnh đó, chúng ta không thể tưởng tượng được có ai khác đóng vai nhân vật lạc quan ngoài Mi Do. Nếu bạn yêu thích vai diễn Song-hwa giống như chúng tôi, thì bạn sẽ thích Jeon Mi Do hơn trong đời thực.

Dưới đây là 14 sự thật thú vị bạn nên biết về Jeon Mi Do.

Jeon Mi Do Quick profile

Ngày sinh: 4 tháng 8 năm 1982 (39 tuổi)
Quê quán: Busan, Hàn Quốc
Giáo dục: Trường Myongji – Khoa Sân khấu và Điện ảnh
Nghề nghiệp: Diễn viên
Số năm hoạt động: 2006 – nay
Công ty quản lý: Bistus Entertainment
Tên hàn quốc (Hangul): 전미 도

Mi Do là một nữ diễn viên nhạc kịch lâu năm

Trước Hospital Playlist, Jeon Mi Do có thể không là cái tên quen thuộc với người hâm mộ điện ảnh, tuy nhiên cô ấy lại là ngôi sao nhạc kịch lâu năm. Bắt đầu xuất hiện trong vở kịch đầu tiên vào năm 2006 mang tên Mr.Mouse, tới hiện tại Mi Do đã có 15 năm cống hiến trong lĩnh vực nhạc kịch với nhiều vỡ kịch để lại ấn tượng sâu sắc cho người hâm mộ. Mi Do đã 3 lần nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ các màn trình diễn trong các vở nhạc kịch Once, Sweeney Todd và Maybe Happy Ending.

Mi Do đã có 15 năm cống hiến trong lĩnh vực nhạc kịch với nhiều vỡ kịch để lại ấn tượng sâu sắc cho người hâm mộ. Mi Do đã 3 lần nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ các màn trình diễn trong các vở nhạc kịch Once, Sweeney Todd và Maybe Happy Ending.

Vai diễn đầu tiên nhận được đề cử cho giải Baeksang Art Awards danh giá

Năm 2020 là năm tỏa sáng với Jeon Mi Do khi cô đáng vai chính bác sĩ Chae Song Hwa trong phim Hospital Playlist. Cô trở nên nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ tìm hiểu thông tin về profile và chặng đường sự nghiệp của cô. Khán giả trở nên bất ngờ hơn bao giờ hết khi biết được xuất hiện trong Hospital Playlist chính là vai diễn chính trong diễn xuất đầu tiên của Jeon Mi Do. Diễn xuất tuyệt vời của Mi Do đã khiến khán giả không thể nào tưởng tượng một ai khác đóng vai bác sĩ Chae Song Hwa. Jeon Mi Do cứ như sinh ra để đóng vai bác sĩ Chae Song Hwa vậy.

Một điều tuyệt vời hơn nữa chính là trong vai diễn chính đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Jeon Mi Do đã nhận được đề cử cho giải Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 56 danh giá.

Một điều tuyệt vời hơn nữa chính là trong vai diễn chính đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Jeon Mi Do đã nhận được đề cử cho giải Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 56 danh giá.

Sau lễ trao giải này, Jeon Mi Do là cái tên được tìm kiếm trên các bảng xếp hạng nhờ khoảnh khắc rơi lệ rất đẹp. Khi xem lại các phân cảnh của các diễn viên nhí trong Hospital Playlist, Mi Do đã không tránh khỏi xúc động và mặc dù mũi mắt của cô đều đỏ ửng lên nhưng thần thái của cô vẫn rất đẹp. Người hâm mộ dành những lời có cánh cho cô như: xinh đẹp, đáng yêu.

Sau lễ trao giải này, Jeon Mi Do là cái tên được tìm kiếm trên các bảng xếp hạng nhờ khoảnh khắc rơi lệ rất đẹp.

Sau lễ trao giải này, Jeon Mi Do là cái tên được tìm kiếm trên các bảng xếp hạng nhờ khoảnh khắc rơi lệ rất đẹp.

Cô ấy đã thử vai cho một vai diễn khác trên “Hospital Playlist”

Các clip Mi Do thử vai cho Hospital Playlist đã được phát hành vào năm ngoái, và ngoài việc cô ấy đang thử vai Chae Song-hwa, cô ấy còn đọc lời thoại cho nhân vật Jang Jang Gyeo-wool của Shin Hyun Bin. Sau khi nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các giám đốc casting, Mi Do cho biết: “Tôi luôn tiếp cận một dự án với suy nghĩ rằng tôi sẽ cố gắng gấp đôi giá trị số tiền mà tôi được nhận” trước khi đảm bảo với họ rằng cô ấy sẽ chấp nhận bất kỳ dự án nào được giao, vai trò mà họ giao cho cô ấy, bất kể lớn hay nhỏ.

Trong buổi phỏng vấn với Esquire, Mi Do chia sẻ rằng, “Sau buổi thử vai đầu tiên, tôi đã không nhận được cuộc gọi nào trong hơn một tháng.

Trong buổi phỏng vấn với Esquire, Mi Do chia sẻ rằng, “Sau buổi thử vai đầu tiên, tôi đã không nhận được cuộc gọi nào trong hơn một tháng. Tôi rõ ràng đã nghĩ rằng mình đã không nhận được vai diễn này. ” Cuối cùng họ đã gọi cho cô ấy để thử vai lần thứ hai, và giám đốc sản xuất (PD) Shin Won Ho đã giải thích lý do tại sao nó đến muộn như vậy. Anh ấy đã nói với cô ấy, “Thành thật mà nói, giao cho bạn vai Chae Song Hwa sẽ là một rủi ro cho chúng tôi, vì vậy có rất nhiều điều để chúng tôi phải suy nghĩ. Tôi thực sự muốn làm việc với bạn, nhưng tôi lo lắng vì bạn là một tân binh”.

Jeon Mi Do tiếp tục, “Tôi đã đi thử giọng lần thứ ba, và vào thời điểm đó, Jo Jung Suk đã được chọn. Anh ấy nói với đạo diễn, "Có một nữ diễn viên mà tôi muốn giới thiệu, mà tôi thực sự không có mối quan hệ cá nhân với cô ấy". Sau khi nghe điều đó, đạo diễn nghĩ, "Không thể nào có thể là Jeon Mi Do," nhưng Jo Jung Suk đã đề nghị tôi. Anh ấy đã nói điều đó mà không hề biết tôi đã đi thử giọng. "

Jeon Mi Do tiếp tục, “Tôi đã đi thử giọng lần thứ ba, và vào thời điểm đó, Jo Jung Suk đã được chọn. Anh ấy nói với đạo diễn, “Có một nữ diễn viên mà tôi muốn giới thiệu, mà tôi thực sự không có mối quan hệ cá nhân với cô ấy”. Sau khi nghe điều đó, đạo diễn nghĩ, “Không thể nào có thể là Jeon Mi Do,” nhưng Jo Jung Suk đã đề nghị tôi. Anh ấy đã nói điều đó mà không hề biết tôi đã đi thử giọng. “

Sau này Cô ấy nói thêm trong cuộc phỏng vấn News1, “Sau đó tôi nghe nói rằng Yoo Yeon Seok cũng đã giới thiệu tôi. Chúng tôi hoàn toàn không biết nhau ngoài việc đã nói lời chào với nhau cách đây rất lâu. Tôi nghĩ rằng các đề xuất của họ đã giúp nhà văn và đạo diễn quyết định. Khi tôi muộn màng nghe được [rằng họ đã giới thiệu tôi], tôi đã nổi da gà. Tôi nghĩ rằng cả vũ trụ đã giúp đỡ tôi. “

Xem thêm về: Jo Jung Suk từ A đến Z –  14 sự thật siêu cuốn về nam thần đa tài quyến rũ update 2021

Xem thêm về: Yoo Yeon Seok là ai mà khiến mọt phim Hospital Playlist đổ đứ đừ?

Cô ấy đã học cách chơi bass cho “Hospital Playlist”

Một trong các cảnh quan trọng của Hospital Playlist là việc các diễn viên chính thành lập ban nhạc và chơi nhạc cùng nhau vào mỗi tuần. Năm diễn viên đã học cách chơi nhạc cụ tương ứng của mình cho vai diễn. Về phía Mi Do, cô ấy đã học chơi bass một mùa hè trước khi họ bắt đầu quay phim. Kim Dae Myung bắt đầu học piano vào mùa xuân. “Tất cả chúng tôi đều tập luyện riêng, và cuối cùng chúng tôi đã tụ hợp lại để chơi cùng nhau. Chúng tôi đã có các buổi họp trước khi phim bắt đầu và chúng tôi gặp nhau thường xuyên,” nữ diễn viên chia sẻ với News1. “Khi chúng tôi bắt đầu quay phim, tất cả chúng tôi đều đã thân thiết, vì vậy mọi chuyện đều dễ dàng hơn.”

Mi Do cũng chia sẻ về chemistry diễn xuất giữa diễn viên, nói: “Không có nhiều sự khác biệt giữa năm người chúng tôi đi chơi ngoài đời thực và chúng tôi đi chơi trong phim.”

Ca khúc Mi Do hát cho nhạc phim đứng đầu bảng xếp hạng

Nữ diễn viên Jeon Mi Do đã bày tỏ lời cảm ơn sau khi OST “Hospital Playlist” của cô ấy chiếm vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng lớn!

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2020, bộ phim truyền hình “Hospital Playlist” của đài tvN đã phát hành bản OST mới nhất có tựa đề “I Knew I Love”, do Jeon Mi Do hát và là bản làm lại của ca khúc năm 2006 của Shin Hyo Beom. Mặc dù nhân vật Chae Song Hwa của cô trong phim bị điếc tông nhạc, nhưng nữ diễn viên được biết đến như một ca sĩ tài năng và cô cũng đã thể hiện kỹ năng thanh nhạc của mình trong các vở nhạc kịch.

Ngay sau khi phát hành, bài hát đã đạt vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng thời gian thực của Genie, Bugs và Soribada. “I Knew I Love” cũng giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thời gian thực của trang web âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc Melon, trong khi bản OST nổi tiếng “Aloha” của Jo Jung Suk cho bộ phim ở vị trí thứ 3.

Jeon Mi Do chia sẻ với OSEN vào tối hôm đó, “Tôi không biết rằng mọi người lại quan tâm nhiều đến bài hát như vậy. Tôi biết được thông qua người quản lý của mình rằng nó đã đạt vị trí số 1. Tôi rất biết ơn vì bạn đã yêu thích nó. Hãy tiếp tục quan tâm nhiều đến ‘Hospital Playlist’ cho đến tập cuối cùng nhé. ”

Hãy nghe bài hát “I Knew I Love” của Jeon Mi Do bên dưới!

Suy nghĩ của Jeon Mi Do về sự nổi tiếng sau Hospital Playlist mùa 1

Trong một cuộc phỏng vấn với News1 sau khi kết thúc mùa một trong “Hospital Playlist” của tvN, nữ diễn viên Jeon Mi Do đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bộ phim cũng như sự nổi tiếng ngày càng tăng của cô ấy.

Khi kết thúc phần 1, Jeon Mi Do nói: “Đôi khi chúng tôi quay phim tại một bệnh viện thực tế và trên trường quay với những người khác, và tôi rất vui vì chúng tôi đã vượt qua mọi thứ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Trong khi quay phim, mọi người đều lo lắng [về COVID-19]. Chúng tôi đã quay phim trong một khoảng thời gian khó khăn và tôi cảm ơn tất cả những người đã yêu thích bộ phim. “

Khi được hỏi liệu cô ấy có cảm thấy mình ngày càng nổi tiếng hay không, cô ấy nói: “Gần đây tôi có để ý một chút. Thành thật mà nói, tôi tránh xa những bình luận vì tôi sợ hãi. Nhưng những người tôi biết sẽ gửi chúng cho tôi. Nhìn thấy nhạc phim của tôi đạt vị trí số 1, tôi nhận ra rằng mọi người thực sự yêu thích bộ phim. Mọi người đã gửi cho tôi rất nhiều tin nhắn qua Instagram và theo dõi tài khoản của tôi. Số người nhận ra tôi trên đường phố cũng tăng lên rất nhiều. Tôi đã nghĩ mọi người sẽ không nhận ra tôi nếu tôi không đeo kính, nhưng họ nhận ra tôi ngay cả khi tôi đeo khẩu trang. “

Xem thêm về: Phim Hospital Playlist: Cùng khám phá 11 facts thú vị không thể bỏ qua

Jeon Mi Do nghĩ Chae Song Hwa rất “ngầu”

Jeon Mi Do nghĩ Chae Song Hwa rất ngầu

Trong cuộc trò chuyện với nhóm Netflix Hàn Quốc, nữ diễn viên tiếp tục mô tả nhân vật của cô là “ngầu”, Chae Song Hwa là người rất vui khi ở bên cạnh.

Hơn nữa, cô ấy còn nêu bật khía cạnh kỳ quặc trong vai diễn của mình, bao gồm ăn nhiều, và ăn nhiều ở đây nghĩa là cô ấy có thể ăn hết một đĩa thức ăn.

Trong phim, cô thường được nhìn thấy đang ngấu nghiến thức ăn cùng với người bạn thực thần của mình là Kim Jun Wan, do Jung Kyung Ho thủ vai.

Điều thú vị là, nhóm Netflix Hàn Quốc đã hỏi liệu cô ấy và nhân vật của Jung Kyung Ho có phải là đối thủ của nhau khi nói đến đồ ăn hay không, nhưng Jeon Mi Do đã nói rõ rằng Chae Song Hwa và Kim Jun Wan không phải là đối thủ mà là những người bạn mukbang hơn.

“Khi Song Hwa đang ăn một mình, Lee Ik Jun (Jo Jung Suk) đã mắng cô ấy rất nhiều nhưng khi cô ấy ở với Jun Wan, họ bị mắng cùng nhau”, cô giải thích và nói thêm “Ở bên nhau tốt hơn là ở một mình.”

Xem thêm về: Jung Kyung Ho Profile: 13 tin thú vị về gia thế, sự nghiệp, hẹn hò

Cô ấy là một người theo chủ nghĩa tối giản.

Nếu bạn từng thắc mắc phong cách của Mi Do là như thế nào, cô ấy đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Edit rằng cô ấy thích những thiết kế tối giản hơn những thiết kế xa hoa. Trường hợp điển hình như: chiếc túi hàng ngày của cô ấy là một chiếc ba lô màu đen, kiểu dáng từ thương hiệu Mandarina Duck của Ý. Ngay cả chiếc túi xách mini yêu thích của cô cũng có màu mù tạt đơn giản.

Xem video đầy đủ bên dưới.

Jeon Mi Do đã kết hôn

Nếu bạn thắc mắc rằng Jeon Mi Do đang hẹn hò với ai? Jeon Mi Do đã kết hôn chưa? Thì câu trả lời chính là người đẹp không tuổi Jeon Mi Do đã kết hôn với chồng mình năm 2013. Được biết Jeon Mi Do kín tiếng về đời tư và chồng của Jeon Mi Do là ai vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên thông tin được xác nhận là chồng Jeon Mi Do không làm trong lĩnh vực giải trí.

Bí quyết cho làn da sáng mịn của Jeon Mi Do

Bí quyết cho làn da sáng mịn của Mi Do? Rõ ràng là cô ấy đánh răng đầu tiên vào buổi sáng. Trong cùng một cuộc phỏng vấn với The Edit, nữ diễn viên chia sẻ rằng thay vì uống nước, thói quen buổi sáng của cô luôn bắt đầu với cô và bàn chải đánh răng. ngủ? Tôi không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trước khi đánh răng,” Mi Do nói. “Nghiêm túc mà nói, nó đã làm thay đổi tông màu da của tôi… Làn da của tôi có phần sáng hơn nhưng trước đây trông nó không rõ ràng như thế này”.

Jeon Mi Do có xài Instagram không?

Là fan cứng của Hospital Playlist và bạn muốn follow Jeon Mi Do trên mạng xã hội. Jeon Mi Do có xài Instagram không? Instagram của Jeon Mi Do là gì?

Là fan cứng của Hospital Playlist và bạn muốn follow Jeon Mi Do trên mạng xã hội. Jeon Mi Do có xài Instagram không? Instagram của Jeon Mi Do là gì?

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng Jeon Mi Do có xài Instagram. Tuy nhiên là một người kín tiếng về đời tư, ban đầu cô ấy để Instagram ở chế độ riêng tư. Mãi sau khi Hospital Playlist vào năm ngoái, để gắn kết hơn với người hâm mộ, cô ấy đã công khai Instagram của mình. Khi làm vậy cô ấy đã bị sốc khi thấy lượng người theo dõi của mình nhanh chóng tăng vọt lên tới 70.000.

Hiện tại số lượt theo dõi của Mi Do trên Instagram đã đạt 437 nghìn người theo dõi (update 30/8/2021).

Tài khoản Instagram chính thức của Jeon Mi Do là: @mido_ring.

Link Instagram của Jeon Mi Do: https://www.instagram.com/mido_ring/?hl=vi

Tiêu chí lựa chọn dự án của Jeon Mi Do

Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn dự án trong buổi phỏng vấn với The Star magazine năm 2020, Mi Do chia sẻ rằng: “Tôi có xu hướng chọn những tác phẩm có vai diễn mới vì tôi sẽ không thể phát triển hơn nữa nếu tôi chỉ chọn những thứ mà tôi có thể làm. Vì vậy, tôi bắt đầu có cảm giác thử thách những điều mới và bất ngờ mà tôi chưa làm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là câu chuyện và thông điệp của tác phẩm. Tôi tập trung vào việc liệu vai diễn của tôi có xứng đáng với thử thách hay không và liệu tôi có bị thu hút bởi nó hay không”.

Nữ diễn viên tiếp tục nói: “Khi ai đó nói với tôi rằng họ được an ủi khi xem các buổi biểu diễn và bộ phim truyền hình của tôi, tôi cảm thấy mình đã quyết định đúng đắn để diễn xuất. Tôi chỉ muốn diễn xuất giỏi. Tôi muốn thực hiện những dự án khiến ai đó phải thốt lên rằng, ‘Diễn xuất của Jeon Mi Do thực sự rất tốt. ‘”

Jeon Mi Do sẽ đồng hành cùng Kim Ji Hyun và Son Ye Jin trong bộ phim Thirty-nine sắp tới

Jeon Mi Do sẽ đồng hành cùng Kim Ji Hyun và Son Ye Jin trong bộ phim Thirty-nine sắp tới

Sau khi Son Ye Jin được ấn định vào vai diễn vào tháng 6, giờ đây đã có thông tin xác nhận rằng Jeon Mi Do và Kim Ji Hyun sẽ tham gia cùng cô ấy trong bộ phim mới của đài JTBC (theo thông tin từ The Korea Times vào ngày 4/8/2021).

“39” kể về ba người bạn gặp nhau vào năm thứ hai trung học và hiện đã bước sang tuổi 40. Bộ phim sẽ kể về những câu chuyện đời thường đẹp đẽ và xúc động của ba người phụ nữ 39 tuổi gặp phải những tình huống bất trắc.

Jeon Mi Do sẽ đảm nhận vai Jung Chan Young, người từng mơ ước trở thành một diễn viên nhưng cuối cùng lại trở thành một giáo viên diễn xuất. Mặc dù cách nói chuyện của cô ấy có vẻ thẳng thừng và gay gắt, nhưng sự chân thành trong lời nói của cô ấy khiến cô ấy trở thành một nhân vật không thể nào ghét được.

Được biết đây sẽ là dự án tiếp theo của Jeon Mi Do sau Hospital Playlist phần 2 và người hâm mộ rất mong ngóng được biết đến Jeon Mi Do trong những vai diễn sắc màu khác.

Bộ Thirty-nine do Jeon Mi Do tham gia hiện dự kiến khởi chiếu vào nửa đầu năm 2022.

Jeon Mi Do choáng ngợp trước Quảng cáo sinh nhật do người hâm mộ tổ chức

Jeon Mi Do bày tỏ lòng biết ơn đối với người hâm mộ vì món quà sinh nhật quá lớn của họ khi cô bước sang tuổi 39.

Ngôi sao của “Hospital Playlist” đã chia sẻ một bức ảnh trên mạng xã hội Instagram để cảm ơn những người ủng hộ cô đã chuẩn bị một màn chúc mừng sinh nhật hoành tráng trên tàu điện ngầm.

Trong ảnh, nữ diễn viên Mi Do đứng trước biển quảng cáo trên tàu điện ngầm với hình ảnh của cô và lời chúc của người hâm mộ Happy Mi Do Day.

“Cảm ơn tất cả các bạn. Tôi đã được nhìn thấy khuôn mặt của mình trong một ga tàu điện ngầm. Tất cả những điều này là gì? Cảm ơn các bạn đã cho tôi những kỷ niệm đẹp trong ngày sinh nhật lần thứ 40 của tôi!” Jeon Mi Do chia sẻ trên Instagram.

Điều thú vị là đồng nghiệp của cô ấy như Shin Hyun Been, người đóng vai Jang Gyeo Wool, và một số bạn bè nổi tiếng như Kim Ho Young và Oh Eui Shik, đã vào phần bình luận để chúc mừng sinh nhật nữ diễn viên.