Anson Seabra không chỉ là người đứng sau nhạc phim “Grey’s Anatomy” mà bạn yêu thích

Anson Seabra là ai?

Anson Seabra là một Ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng. Anh sinh ngày 25 tháng 8 năm 1994 và sinh ra tại Hoa Kỳ. Anson cũng được biết đến với cái tên, ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ, người được biết đến với nhiều bản hit lan truyền như “Robin Hood”, “That’s Us” và “Welcome to Wonderland”. Anh ấy cực kỳ nổi tiếng trên Tik Tok và YouTube, nơi kênh âm nhạc cá nhân của anh ấy đã thu hút được hơn 739.000 người đăng ký (update ngày 10/11/2021).

Anson Seabra không chỉ là người đứng sau nhạc phim "Grey's Anatomy" mà bạn yêu thích

Phần phỏng vấn của Anson Seabra cùng Preen:

Tìm hiểu thêm về Anson Seabra qua những trải lòng về câu chuyện của Anson trong buổi phỏng vấn online cùng Preen ngày 30/7/2021.

Trong thời đại với sụ bùng nổ của streaming và TikTok, việc khám phá một bài hát thông qua các chương trình truyền hình phát sóng đã trở thành điều hiếm thấy đối với nhiều người. Nhưng đó chính xác là cách một số người hâm mộ biết đến ca sĩ kiêm nhạc sĩ Anson Seabra khi bài hát “Walked Through Hell” của anh ấy xuất hiện trên “Grey’s Anatomy”.

Mang tính cảm xúc và có phần kỳ diệu, âm nhạc của Seabra có chất riêng và kể những câu chuyện đầy thú vị. Ngoài chất trữ tình trong các ca khúc như “Magazine” và “It’s Raining, It’s Pouring”, sự quyến rũ ngọt ngào và vui tươi của anh ấy đã giúp anh ấy thu hút được một lượng lớn người theo dõi.

Chúng tôi đã ngồi lại với anh ấy để nói về việc chăm sóc sức khỏe tâm thần của anh ấy, quá khứ qua những lời kể của anh, tình bạn của anh ấy với ca sĩ Alec Benjamin và nhiều hơn thế nữa. Đây là cuộc trò chuyện của chúng tôi.

Câu hỏi: “It’s Raining, It’s Pouring” đã sử dụng một cách thông minh dòng Mother Goose. Bạn cũng đã sử dụng Peter Pan trong một trong các bài hát của mình. Bạn có chủ ý đưa các yếu tố văn học dành cho trẻ em vào các bài hát của mình không?

Anson Seabra: Tôi cố gắng không làm điều đó quá nhiều vì tôi không muốn bị gắn mác là gã chỉ làm những việc trẻ con ngô nghê suốt ngày — không phải là có gì sai với điều đó. Nhưng tôi nghĩ rằng những câu chuyện cổ tích có một phép thuật nào đó đối với chúng ta nên tôi muốn kết hợp nó khi tôi có thể.

Tôi nghĩ rằng khi bạn nhận ra nó và sau đó [lời bài hát] thay đổi, đó là một tweak nhỏ hoàn hảo khiến mọi người quan tâm.

Câu hỏi: Chủ đề của bài hát liên quan đến sức khỏe tâm thần. Bạn có coi mình là một người ủng hộ nhận thức về sức khỏe tâm thần không?

Anson Seabra:  Là một người đã trải qua nhiều khủng hoảng với sức khỏe tinh thần — có lúc tôi thực sự đã chạm đáy — tôi là một người ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Đó là một thời gian rất khó khăn để trở thành con người như tôi hiện tại. Không có nhiều tình yêu trên thế giới. Nhưng quan trọng của cuộc sống là bước trên con đường của bạn để trở lại tình yêu đã có bên trong bạn. Bạn đang trong hành trình tìm kiếm nó và bạn phải tiếp tục.

Câu hỏi: Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tạo ra một kết quả tuyệt vời trong thơ trình diễn thơ ca. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đi theo con đường đó hay luôn luôn là âm nhạc?

Anson Seabra:  Thật là thú vị khi bạn đề cập đến nó bởi vì ở trường trung học và đại học, tôi đã từng trình diễn thơ ca. Tôi đã làm điều đó trong tám năm và tôi đã giành được một vài giải thưởng. Bạn rất khôn ngoan khi nắm bắt được điều đó. Nếu bạn tra cứu tên đầy đủ của tôi, bạn có thể tìm thấy một bài thơ tôi viết cho cuộc thi thơ trung học của tôi đã thực sự thắng cuộc.

Xem thêm về: Anson Seabra chia sẻ: Tôi hy mong âm nhạc của mình có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn

Nhà sáng tác mà bạn coi như người hùng là ai?

Anson Seabra: Ed Sheeran. Anh ấy đúng là một biểu tượng — thành thật mà nói, có lẽ anh ấy sẽ trở thành một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại. Tôi lớn lên và lắng nghe anh ấy và câu chuyện sắp tới của anh ấy thật siêu truyền cảm hứng — về cơ bản anh ấy đã hối hả theo cách của mình để lên đến đỉnh cao.

Về cơ bản, tôi bị ám ảnh bởi mọi thứ mà Max Martin đã tạo nên. Martin là một nhạc sĩ người Thụy Điển đứng sau một loạt các bản hit như “… Baby One More Time” và “Oops!… I Did It Again”, tất cả những bài hát pop kinh điển này từ những năm 2000 và ngày nay.

Câu hỏi: Màn hợp tác trong mơ của bạn như thế nào? Bạn và Alec Benjamin đã từng trao đổi về nó chưa?

Anson seabra: Anh ấy (Alec Benjamin) là một người bạn. Thành thật mà nói, anh ấy là một phần lý do khiến tôi bắt đầu sáng tác âm nhạc trở lại vào năm 2016. Tôi nhớ đã nghe bài hát “I Built A Friend” của anh ấy và thật sự rất ấn tượng. Anh ấy đã gọi lại cho tôi một lúc và chúng tôi rất giống nhau. Thật là thú vị. “Anh ấy thật tài năng. Chúng tôi thực sự giống nhau. ” Một màn collab sẽ rất điên rồ. Người hâm mộ của anh ấy rất ngọt ngào. Có rất nhiều sự giao thoa giữa những người hâm mộ của chúng tôi.

Xem thêm về: Alec Benjamin với âm nhạc đầy xoa dịu và hành trình sự nghiệp truyền cảm hứng

Câu hỏi: Còn về một cuộc cộng tác ngoài mong đợi nhưng bạn muốn thực hiện thì sao?

Anson Seabra: Có thể là một bản cộng tác rap. Một cái gì đó với Lil Uzi Vert. Đó sẽ là một sự cộng tác điên rồ. [Cười] Tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu thực hiện một trap song một lần [nhưng] nó sẽ có ca từ rất thuần thục, nhẹ nhàng.

Anson Seabra không chỉ là người đứng sau nhạc phim "Grey's Anatomy" mà bạn yêu thích

Câu hỏi: Bài hát của bạn được xếp hạng là bài hát truyền hình hàng đầu sau “Grey’s Anatomy”. Bạn muốn các bài hát của mình được giới thiệu trên những chương trình nào khác?

Anson Seabra: Về “Grey’s Anatomy” – đây là lần đầu tiên bất kỳ bài hát nào của tôi được phát trên TV. Được xuất hiện trên “Grey’s Anatomy” là một điều điên rồ. Tôi không biết về các chương trình nhưng tôi luôn muốn có các bài hát của mình trong các bộ phim của Disney. Bất cứ điều gì liên quan đến Disney đều sẽ rất tuyệt vời.

Câu hỏi: “Peter Pan” là một bộ phim của Disney.

Anson Seabra: Vâng. Họ sẽ đến gõ cửa để đòi tiền xuất bản nếu tôi không cẩn thận. [Cười] ‘Bởi vì họ sở hữu mọi thứ. [Cười]

Câu hỏi: Nếu bạn có thể mô tả album mới nhất của mình “Dominoes” bằng một từ, đó sẽ là gì?

Anson Seabra: Khám phá bản thân. Đó là một từ được gạch nối. Album có một chút khởi đầu từ những bản ballad piano trong dự án trước của tôi. Bạn có thể mong đợi các sản phẩm đầy đủ trên hầu hết các bản nhạc và nhiều bài hát tự sự hơn kể một câu chuyện. Tôi đã cố gắng đảm bảo rằng tất cả các bài hát đều có ý nghĩa đối với tôi. Hy vọng rằng, các bản nhạc này sẽ kết nối được với người hâm mộ.

Câu hỏi: Tôi phải đề cập đến TikTok vì bạn hoạt động khá tích cực ở đó. Loại video nào thường có trên FYP của bạn?

Anson Seabra: Nó ở khắp nơi. Nền tảng này có rất nhiều MV ca khúc được nhiều người biết đến và và rất nhiều người sáng tác nhạc trên nền tảng này. Tiếp đến, có rất nhiều video hài hước. Có một video giống như “Real Madrid khi họ thấy một cầu thủ người Brazil thực hiện pha giao bóng”. Đây là meme của một anh chàng với thẻ tín dụng của anh ta đập thình thịch trên bàn. Nó khiến tôi cười hầu như mọi lúc.

Câu hỏi: Vậy bạn là một người hâm mộ bóng đá?

Anson Seabra: Bố tôi đến từ Brazil và đó là một phần của văn hóa. Tôi lớn lên chơi bóng đá. Tôi dừng lại ở trường trung học vì tôi tham gia vào ban nhạc diễu hành và nó đã chiếm trọn cuộc đời tôi. Tôi không theo kịp Premier League nhiều. Về cơ bản, tôi chỉ trở thành người hâm mộ bốn năm một lần khi World Cup diễn ra. Tôi cầu nguyện rằng Brazil giành chiến thắng nhưng chúng tôi đã không còn nữa. Tôi sẽ luôn chúc may mắn cho đội.

Câu hỏi: Có nhạc sĩ Brazil nào chúng ta nên xem không?

Anson Seabra: Tôi nên xem xét điều đó. Một số lúc, tôi muốn học tiếng Bồ Đào Nha và phát hành một album bằng tiếng Bồ Đào Nha. Có lẽ một nhạc sĩ người Brazil địa phương có thể giúp tôi điều đó.

Câu hỏi: Bạn có lời nhắn nào cho người hâm mộ Philippines của mình không?

Anson Seabra: Nhiều người không biết điều này nhưng người hâm mộ của tôi ở Philippines là một trong những lý do lớn nhất khiến tôi có fan theo dõi. Phần lớn sức hút ban đầu của tôi với tư cách là một nghệ sĩ đăng bài hát trên YouTube là từ Philippines. Tôi muốn cảm ơn các bạn rất nhiều. Các bạn là số một. Tôi yêu bạn và tôi hy vọng bạn có một ngày hay đêm tuyệt vời, cho dù bạn ở đâu.

Xem thêm về: Anson Seabra chia sẻ: Tôi hy mong âm nhạc của mình có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn