Diễn viên Kim Seon-ho và đam mê diễn xuất qua phỏng vấn Dazed tháng 2 năm 2021

“Đó là cảm giác một ngày nào đó nhận được một món quà lớn”. Món quà đến với chúng ta, Kim Seon-ho.

Bạn đang bận, phải không?

Giờ tôi mới nhận ra điều đó sau khi kết thúc bộ phim, hồi đó tôi bận đến mức không có thời gian để nghĩ về nó. Sau khi bộ phim kết thúc, tôi sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn như thế này và xuất hiện trong các chương trình tạp kỹ. Tôi ngạc nhiên rằng danh sách công việc dường như là vô tận. Đó là điều mà tôi rất biết ơn và tôi muốn tận hưởng điều đó. Mặc dù đôi khi nó có thể đòi hỏi nhiều về thể chất, sức khỏe, nhưng tôi vẫn đang tận hưởng khoảnh khắc này.

Kim Seon-ho nghĩ như thế nào về chính mình? Nó có thay đổi nào không?

Tôi nghĩ tôi vẫn vậy. Cá nhân tôi tự cho mình là một người chậm chạp và còn rất nhiều thứ tôi còn thiếu sót. Nhưng sau đó, tôi cũng nghĩ rằng tôi là người chắc chắn sẽ biết những việc tôi phải làm hoặc tôi muốn làm hoặc những việc tôi thích. Tôi tự tin về bản thân mình.

Bạn được ví như diễn viên tài năng nở muộn. Động lực thúc đẩy Kim Seon-ho đến từ đâu?

Ngày càng có nhiều người cổ vũ cho tôi chính là động lực cho tôi. Tôi từng nghĩ rằng hạnh phúc và niềm vui được diễn xuất sẽ khiến tôi cảm động, nhưng hóa ra còn nhiều điều hơn thế.

Diễn viên Kim Seon-ho phỏng vấn với Dazed 2021

Bạn đã nhận được Giải thưởng Người mới xuất sắc nhất trong KBS Entertainment Awards 2020 thông qua sự xuất hiện trong 2 Days 1 Night.

Tôi biết ơn vì điều đó. Xét cho cùng, 2 Days 1 Night là chương trình mà khi tham gia sẽ thể hiện những thói quen đời thường của tôi, vì vậy tôi đã từng tự hỏi, “Có ổn không khi thể hiện khía cạnh này của tôi?”

Sau khi tham gia vào thì không có nhiều thời gian để tôi suy nghĩ lắm, máy quay cũng theo sát các thành viên xung quanh, vì vậy tôi cũng dần bớt cảm giác căng thẳng. Sau đó, cả nhóm của 2 Ngày 1 Đêm, bao gồm các thành viên, thân nhau hơn và chúng tôi dần có niềm tin vào nhau. Tôi thậm chí còn nghĩ, “Họ sẽ chăm sóc tôi khi họ biết rõ về tôi và tôi sẽ thể hiện khía cạnh cool ngầu và thú vị của tôi, đúng không?” Hiện tại tôi đang rất thích thú.

Bạn vẫn đang hoạt động sân khấu liên tục cùng lúc với phim truyền hình. Bạn thậm chí đã đóng vai chính trong hai vở kịch trong năm qua. Hiện tại không có nhiều diễn viên trẻ đang hoạt động  cùng lúc trong lĩnh vực nhạc kịch và diễn xuất nói chung.

Đam mê diễn xuất của tôi đối với diễn xuất vẫn tiếp tục mạnh mẽ, như mọi khi. Bất cứ khi nào tôi đứng trên sân khấu kịch, ý nghĩ về việc học thêm về diễn xuất sẽ hiện lên trong đầu tôi. Diễn xuất sân khấu là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ do thời gian hoạt động dài khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng cho mỗi buổi diễn. Mỗi lần tôi biểu diễn ở rạp hát, tôi đều biết rằng nếu một ai đó vô tình mất tập trung, anh ta có thể bị phá vỡ nhân vật hoặc điều khiển dòng chảy của vở kịch không đồng đều.

Diễn xuất trên sân khấu nhạc kịch khác với diễn xuất trước ống kính trong phim truyền hình như thế nào?

Đó là việc phối hợp làm việc cùng nhau (với các diễn viên đồng nghiệp). Đối với một bộ phim truyền hình, chúng tôi cố gắng hết sức trong việc diễn xuất để phù hợp với cảnh phim đồng thời ghi nhớ những điều cần diễn đạt cho đến tình huống tiếp theo (trong cảnh phim), vì vậy điều đó sẽ giúp cung cấp một cái nhìn rộng hơn về bản thân dự án. Mặt khác, kịch sân khấu đòi hỏi chúng ta các diễn viên phải tập trung vào một số lần bộc phát xảy ra trong suốt thời gian chạy. Tôi có thể cảm nhận được sự trưởng thành của bản thân với tư cách là một diễn viên sau khi trải qua giai đoạn diễn xuất nhanh chóng trên sân khấu và thời gian dài làm việc trong quá trình quay phim truyền hình cùng lúc.

Trong số các nhân vật mà bạn đã đóng cho đến thời điểm hiện tại, Start-Up’s Han Ji-pyeong nhận được sự quan tâm của công chúng nhiều nhất. “Để liên hệ nhiều hơn đến nhân vật của Han Ji-pyeong, tôi đã thể hiện những thứ mà anh ấy thiếu.” Chỉ riêng câu đó thôi đã cho thấy tình cảm của bạn đối với nhân vật này nhiều như thế nào.

Dù gì thì Ji-pyeong cũng là một người hoàn hảo. Anh ấy là một người đàn ông tự lập và thậm chí còn rất lịch thiệp, hiền lành. Tôi muốn hiểu anh ấy nhiều hơn. Để khắc họa anh ấy tốt hơn theo quan điểm của anh ấy, tôi muốn biết thêm về điểm yếu của anh ấy thông qua quá khứ của anh ấy là một người lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Tôi nghĩ rằng thứ Ji-pyeong thiếu là tình yêu. Tôi đoán rằng vì vậy anh ấy sẽ thể hiện tình yêu theo một cách khác và tôi đã kết hợp điều đó vào diễn xuất của mình.

Chúng tôi đột cũng nhớ về một nhận xét khác mà bạn đã đưa ra trong một cuộc phỏng vấn: “Cũng giống như một điệu nhảy, diễn xuất bằng cách nào đó trở thành điều có thể xảy ra với tôi sau một thời gian mà tôi không nhận ra.” Diễn xuất có ý nghĩa gì với Kim Seon-ho? Đó là niềm vui hay sự day dứt?

Tôi nghĩ đó là cả hai. Nếu tôi muốn làm điều đó một cách thú vị, thì tôi có thể cần phải dằn vặt bản thân một chút, và cuối cùng tôi sẽ tìm thấy niềm vui sau khi đau khổ vì nó. Khi tôi nói về khiêu vũ trong cuộc phỏng vấn hồi đó, tôi không có ý nói về sự phát triển chậm khi nói đến diễn xuất; đó là về sự phát triển nhanh chóng khi bạn nhận ra rằng bạn đã có những bước chuyển mình. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu diễn xuất, tôi thậm chí còn nghe mọi người nói với tôi, “Diễn xuất của bạn là một thảm họa.” (cười) Vì vậy, tôi hiểu rằng diễn xuất khó như thế nào đối với các diễn viên mới. Bạn có thể nghe mọi người giải thích nó hay phải làm nó như thế nào, nhưng cuối cùng, bạn nên tự nhận ra điều đó. Bạn nên tự mình đối mặt với nó. Sau khi làm được điều đó, một ngày nào đó bạn sẽ tự nhận ra rằng diễn xuất của bạn đã trở nên tốt hơn.

Xem thêm về: Kim Seon Ho Profile: Tổng hợp 21 thông tin sự nghiệp, sở thích, sự thật thú vị update mới nhất

Diễn viên Kim Seon-ho phỏng vấn với Dazed 2021

Đúng như những gì bạn đã nói, bạn cũng đã từng đề cập trước đây rằng khi bạn mới bắt đầu theo nghiệp diễn xuất, không ai có thể nghĩ rằng bạn sẽ thực sự phát triển với tư cách là một diễn viên. Nhưng bây giờ, bạn đã hoàn toàn lật ngược tình thế. Bạn mô tả sự trưởng thành của nam diễn viên Kim Seon-ho như thế nào?

Lúc đầu, khả năng phát âm và giọng hát của tôi không tốt. Giọng tôi phát ra như thể tôi đang lầm bầm và giọng nói trầm của tôi khiến bất cứ điều gì tôi nói đều nghe không rõ. Vì tôi khao khát trở thành một diễn viên giỏi và muốn thể hiện một diễn xuất tốt hơn cho khán giả, tôi đã quyết định thay đổi bản thân. Tiền bối đại học của tôi (Lee) Si-eon hyung đã nói điều này với tôi cách đây không lâu, “Tuy nhiên, giọng của cậu khác với lúc cậu 20 tuổi?” Điều đó làm cho tôi cảm thấy rất tự hào vào thời điểm đó.

Bạn có phải là người chú ý đến những gì bạn diễn của bạn đang nói không? Trước đây, bạn đã từng nói rằng điều mà bạn thận trọng nhất với tư cách là một diễn viên là “không nghe những gì bạn diễn của mình đang nói”.

Có những lúc chúng ta thể hiện điều gì đó khác với những gì chúng ta dự định lúc ban đầu. Do đó, tôi muốn bày tỏ điều gì đó tốt đẹp với sự chân thành. Nhưng sau đó, thực sự rất khó để diễn đạt một điều gì đó rõ ràng. Sử dụng những từ hoa mỹ thậm chí có thể thay đổi ý nghĩa ban đầu. Vì vậy, tôi nên lắng nghe và chú ý lắng nghe ai đó khi họ đang nói.

Nghe cách bạn nói về việc trở thành một người biết lắng nghe trong những điều chia sẻ ngày hôm nay đã khiến chúng tôi ngưỡng mộ nhân cách của nam diễn viên Kim Seon-ho. Bạn có triết lý sống nào dành riêng cho mình không?

Đó là thứ mà tôi thừa hưởng từ cha mẹ mình; đó là về việc có thể đạt được mức trung bình ngay cả khi tôi chỉ giữ những điều cơ bản nhất? (cười) Ví dụ, giống như cách chào hỏi tốt với người khác sẽ ngăn bạn trở thành đối tượng của sự ghen ghét. Chăm chú lắng nghe lời nói của ai đó cũng là một cách để bạn sửa chữa điểm yếu của mình. Khi nói đến mục tiêu của tôi, đó là về việc trở thành một diễn viên mà mọi người muốn làm việc cùng. Mong muốn được cộng tác lần thứ hai không chỉ vì diễn xuất hay sự nổi tiếng mà còn vì những điều khác khiến họ thấy tôi là một người tốt và một diễn viên giỏi.

Có câu nói nào chạm đến trái tim bạn gần đây không?

Cách đây 6 năm, khi tôi tham gia vở kịch True West, có điều mà đạo diễn, nam diễn viên Oh Man-seok hyung, đã nói khi chương trình bắt đầu. “Để có thể diễn xuất tốt, bạn không nên đọc kịch bản chỉ một lần; thay vào đó, bạn nên chăm chỉ đọc nó trong 13 lần để làm tốt nó”. Đó không phải là một điều dễ dàng để thực hiện. Mặc dù tôi đã cố gắng hết sức, nhưng tôi nghĩ rằng có lẽ những ngày này tôi chỉ xem qua kịch bản với lý do bận rộn vì lịch trình bận rộn. Tôi đang tự suy nghĩ về điều đó, vì tôi muốn làm tốt hơn và thể hiện một số tiến bộ của mình.

Bạn suy nghĩ gì về fandom ‘seonhohada’ của bạn? Họ thậm chí còn để lại những đánh giá chi tiết như ‘Hôm nay chúng tôi thích kiểu diễn xuất này’.

Tôi biết ơn họ và tôi thấy họ thật tuyệt vời. Tất nhiên Seonhohadas theo dõi tôi rất kỹ và tôi có cảm giác rằng họ có thể nhìn thấy sự chân thành và ý định đằng sau diễn xuất của tôi. Mặc dù việc giải thích mọi thứ với tư cách là một diễn viên là không tốt và người ta cũng muốn để nó tùy theo trí tưởng tượng của mọi người, nhưng có vẻ như họ đã tìm ra mọi thứ? (cười) Tất nhiên, tôi rất biết ơn họ. Tôi nghĩ rằng họ có thể nhìn thấu tôi, qua cách cách họ hiểu tôi rất rõ.

Diễn viên Kim Seon-ho phỏng vấn với Dazed 2021

Có bộ phim hoặc bộ phim truyền hình nào bạn đã xem gần đây khiến bạn nghĩ, “Sẽ thế nào nếu tôi có thể thể hiện nhân vật này?” (Anh ấy thậm chí đã đề cập đến điều này trước đây)

Tôi đã suy nghĩ về việc liệu tôi có thể thực hiện nó hay không nếu tôi có cơ hội thể hiện nhân vật của Robert De Niro trong bộ phim The Intern. Anh ta xuất hiện như một người đàn ông trung niên vừa mới nghỉ hưu và có cảnh này khi anh ta ngồi trong một quán cà phê và uống một tách cà phê. Đó thậm chí không phải là một phần liên quan đến bất kỳ năng lượng nào để diễn xuất, nhưng nó thực sự  rất tự nhiên bằng cách nào đó… Khi tôi xem diễn xuất của anh ấy, tôi không thể không tự hỏi bản thân mình, “Liệu tôi có thể diễn xuất tự nhiên như anh ấy không?” Tôi thực sự muốn khắc họa một nhân vật với một câu chuyện để kể, một người bình thường và tự nhiên.

Bạn nghĩ khoảnh khắc “bây giờ” có ý nghĩa gì đối với nam diễn viên Kim Seon-ho?

Nhiều khi đó là điều gì đó nhiều hơn những gì tôi xứng đáng, trái tim tôi tràn đầy biết ơn về khoảnh khắc này. Có những lúc tôi chợt nghĩ “Mình thực sự có quyền nhận được sự quan tâm lớn như thế này sao?” Cuộc sống hàng ngày của tôi cũng đã thay đổi. Lúc đầu, nó không quen thuộc với tôi nhưng bây giờ tôi đã làm quen với nó; để không nghĩ rằng tôi trở nên như vậy là tự nhiên, tôi sẽ không quên cảm giác biết ơn và giữ nó nguyên vẹn trong trái tim mình. Tôi có nên nói rằng nó giống như cảm giác một ngày nào đó nhận được một món quà khổng lồ không? Tôi muốn trân trọng khoảnh khắc này và giữ nó trong tim.

Mặc dù bạn đã nói rằng đó là điều hơn thế nữa những gì bạn xứng đáng nhận được, nhưng điều chúng tôi thấy là nam diễn viên Kim Seon-ho với một sự nghiệp vững chắc, với tư cách là một diễn viên luôn chuẩn bị kỹ lưỡng… Có thành tích nào bạn đặt ra trong năm nay không?

Tôi rất biết ơn nếu bạn thấy tôi như vậy. (cười) Han Ji-pyeong của Start-Up là một vai diễn hơi khó đối với tôi. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu quay cho bộ phim truyền hình, đã có lúc tôi cảm thấy mình dần mất tự tin. Tôi muốn ôm chặt trái tim biết ơn của mình khi cố gắng trở nên tốt hơn. Năm nay, nam diễn viên Kim Seon-ho muốn chứng minh điều đó và thể hiện qua diễn xuất của mình rằng nhân vật mà anh thể hiện là một nhân vật tuyệt vời như thế nào. Tôi có ý định chứng tỏ mình là một diễn viên và không phải là một nỗi thất vọng cho bất kỳ ai.

Đây là câu hỏi cuối cùng. Chúng tôi đang sửa đổi một chút câu hỏi này so với câu hỏi đầu tiên. Kim Seon-ho nghĩ như thế nào về Kim Seon-ho, là một người như thế nào?

Sau nhiều lần phỏng vấn, có lẽ tôi vẫn nghĩ mình là một diễn viên có nhiều tham lam. Có lẽ vì tôi luôn chỉ nói về diễn xuất trong mọi cuộc phỏng vấn. (cười) Điều đó cho thấy mong ước lớn lao của tôi là được nhớ đến như một diễn viên giỏi, đến mức không bao giờ từ bỏ và quên đi suy nghĩ này, dù chỉ một lần.

Xem thêm: Tại sao Hometown Cha Cha Cha Kim Seon Ho là nam chính vạn người mê?

Xem thêm: Shin Min Ah và Kim Seon Ho chia sẻ về Hometown Cha Cha Cha trên ELLE 9/2021