Bạn đang sống độc thân? Bạn cảm thấy sống độc thân không hề ổn? Hãy cùng xem việc sống độc thân theo một góc nhìn khác của bạn Gianluca Russo. Đây là chia sẻ của bạn Gianluca Russo đăng trên tạp chí Insider.

Sống độc thân thường bị nói theo một cách tiêu cực. Dù là trên phim ảnh, trên các phương tiện truyền thông hay chỉ là đi lướt qua, những người độc thân – dù là họ chọn như vậy là hay không – đôi khi bị coi là những người sống cuộc sống kém mong muốn. Nhưng tại sao mọi người lại nghĩ sống độc thân rất tệ? Tại sao không ở trong một mối quan hệ sẽ tự động bị ai đó coi là cô đơn?

Sống độc thân, nhưng tôi không cô đơn một chút nào

Tôi có thể tự hào nói rằng, trái với suy nghĩ của nhiều người, tôi độc thân và tôi không cô đơn. Điều đó không có nghĩa là không ở trong một mối quan hệ lãng mạn có thể gây ra mong muốn muốn ở bên ai đó. Nhưng với cá nhân tôi, cuộc sống độc thân không phải là cuộc sống cô đơn đối với tôi. Đây là lý do tại sao.

Sống độc thân có những lợi ích của nó.

Là một thanh niên 20 mới bước vào công việc toàn thời gian, ngoài việc đang hoàn thành chương trình học đại học, tôi còn có rất nhiều điều phải làm. Bài cuối kì ở trường, deadline, ứng tuyển , đời sống xã hội – thường rất khó để nhớ mọi thứ tôi phải làm trong một ngày. Và vì vậy, thật khó để tưởng tượng mình đang hẹn hò với ai đó vì thời gian của tôi có hạn và tôi không bao giờ muốn ở trong một mối quan hệ mà tôi đã không thực sự hết mình cho người bạn đời của mình.

Độc thân có thể giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Vì vậy, để bắt đầu, những người sống độc thân không phải lúc nào cũng cô đơn bởi vì, thực sự mà nói, họ có rất nhiều điều đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Mặc dù hẹn hò có thể mang lại nhiều niềm vui, nhưng nó thường có thể khiến bạn thêm căng thẳng và đối với những người đã căng thẳng đến mức tối đa, đó không phải là suy nghĩ thêm mà họ muốn đánh đổi.

Độc thân cũng giúp bạn có thời gian tập trung vào bản thân.

Sống độc thân cũng giúp bạn có thời gian tập trung vào bản thân.

Đồng thời, một người có thể chọn độc thân để tập trung vào việc khám phá bản thân hoặc tăng cường sự tự tin cho bản thân. Tôi rất cởi mở về các vấn đề hình ảnh hình thể của mình và chúng thực sự có nguồn gốc sâu xa như thế nào. Ở trường trung học hoặc thậm chí chỉ vài năm trở lại đây, tôi thậm chí không bao giờ có thể tưởng tượng được việc phải hoàn toàn dễ bị tổn thương về mặt thể chất trước một người đáng kể vì sự thiếu tự tin hoàn toàn của mình.

Và vì vậy, tuổi teen của tôi đã chọn độc thân và hóa ra đó là quyết định tốt nhất đối với tôi vào thời điểm đó. Sống cuộc sống độc thân cho phép tôi tập trung vào bản thân và những nỗi bất an của mình và học cách yêu nhiều điểm chưa hoàn hảo của mình qua một quá trình dài. Trong khoảng thời gian này, tôi không cô đơn chút nào; Cuối cùng thì tôi cũng đã học được mình là ai và muốn hoàn toàn tập trung vào điều đó.

Tất nhiên, việc độc thân có thể gây ra sự cô đơn cho một số người.

Nhưng, tất nhiên, không phải ai cũng chọn sống độc thân. Đôi khi, bạn có thể thấy mình độc thân bất đắc dĩ, điều này có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn ở một mức độ nào đó. Nếu bạn mong muốn sống độc thân là có, điều này là dễ hiểu. Và, thẳng thắn mà nói, tại sao cảm giác cô đơn lại tồi tệ đến vậy? Đó là cảm giác tự nhiên mà một số người không hẹn hò sẽ trải qua. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là sống độc thân và cảm thấy cô đơn không phải là những phẩm chất loại trừ lẫn nhau.

Giống như tôi, bạn có thể độc thân và không cô đơn. Hoặc, giống như một số người khác, bạn có thể ngược lại. Không một trong những tình huống này là không thể tin được: một số có mong muốn hẹn hò và một số thì không. Vì vậy, không bao giờ ổn nếu cho rằng một người không có mối quan hệ lãng mạn đang cảm thấy cô đơn hoặc bị bỏ rơi. Mặc dù những cảm giác này có thể xuất hiện, nhưng chúng chắc chắn không dành cho tất cả mọi người, kể cả bản thân tôi.

Xem thêm: 5 lý do đáng ngạc nhiên khiến bạn không cảm thấy hạnh phúc